Emum - Thời trang bà bầu

EMUM

NHẠC CHO BÀ BẦU GIÚP THAI NHI THÔNG MINH

23.10.2018

Cách nghe nhạc cho bà bầu để thai nhi phát triển thông minh từ trong bụng mẹ

NHAC CHO BA BAU MP3, NHẠC CHO BÀ BẦU 5 THÁNG, NHẠC CÓ LỜI CHO BÀ BẦU, NHẠC CHO THAI NHI THÔNG MINH MP3. NHẠC CHO BÀ BẦU VÀ BÉ TRONG BỤNG MẸ, NHẠC CHO BÀ BẦU 3 THÁNG ĐẦU, NHẠC BÀ BẦU 7 THÁNG,NHẠC BÀ BẦU THÁNG THỨ 8.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng mình rằng, cho bé nghe nhạc từ trong bụng mẹ có tác dụng thúc đẩy sự hoàn thiện về thể chất, trí tuệ cũng như khả năng sáng tạo của trẻ. Tuy nhiên, không phải cách nghe nhạc nào cũng đúng và tốt cho thai nhi. Cùng khám phá cách nghe nhạc cho bà bầu khoa học, tốt cho cả mẹ và bé tại đầm bầu công sở Emum qua bài viết sau đây.

 

  1. Thời điểm nào nên bắt đầu cho bé nghe nhạc ?

Theo các nghiên cứu, các bà mẹ nên cho thai nhi nghe nhạc bắt đầu từ tuần thứ 16 vì thời điểm này thai nhi bắt đầu cảm nhận được những âm thanh từ bên ngoài. Bắt đầu từ tuần thứ 20 của thai kì, tế bào thính giác của thai nhi bắt đầu phát triển mạnh. Và đến tháng thứ 7, các tế bào thần kinh thính giác của em bé gần như hoàn chỉnh do đó bé  yêu của bạn có thể cảm thụ rõ ràng các âm thanh. Vì vậy, bạn có thể cho thai nhi nghe nhạc từ giai đoạn này cho đến khi bé được một tuổi. Các bản nhạc cho bà bầu phù hợp không chỉ có tác dụng kích thích não bé mà còn giúp cho mẹ thoải mái, thư giãn rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Lời khuyên của các chuyên gia đó là mỗi lần cho bé nghe nhạc không quá 20 và 1 ngày thì có thể nghe từ 2-3 lần.

  1. Thời điểm nào trong ngày nên cho bé nghe nhạc?

Nghiên cứu đã chứng minh rằng em bé trong bụng thường ngủ khi người mẹ hoạt động và thức khi người mẹ thư giãn. Vì vậy, các mẹ đồ bộ bầu mặc nhà nên chọn thời điểm nghe nhạc lúc bé thức giấc là tốt nhất vì lúc này bé có thể cảm nhận được âm nhạc nhiều hơn. Do đó, các chị em nên bật nhạc lúc lên giường chuẩn bị ngủ hoặc khi đi ngủ nhé.

  1. Bà bầu nên nghe loại nhạc nào?

Những âm thanh nhẹ nhàng, du dương, êm ái với tiết tấu mềm mại sẽ giúp cho cả bà bầu và thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn. Chính vì thế, các chuyên gia khuyên chị em nên nghe nhạc cổ điển như những bản sonat, conceston của Beethoven, Mozart, những bài đồng dao, hát ru dân gian…

  1. Nên cho bé nghe nhạc ở âm lượng nào?

Việc nghe nhạc hay nói chuyện với âm lượng lớn đều ảnh hưởng không tốt đến thính giác của thai nhi vì thế các mẹ bầu nên tránh những nơi quá ồn ào hoặc có âm thanh mạnh, lớn để tránh tác động xấu đến bé. Theo nghiên cứu thì các mẹ nên nghe nhạc với âm lượng khoảng 50dB là  phù hợp cho các bé, đây cũng là mức âm lượng được sử dụng ở các trung tâm chăm sóc trẻ sơ sinh.

Một lời khuyên nữa dành cho các mẹ bầu đó là nên nghe nhạc bằng loa ngoài để kích thích phát triển của thai nhi nhé.

Trên đây là cách nghe nhạc cho bà bầu giúp cho cả mẹ và bé đều thoải mái, khỏe mạnh đặc biệt giúp thai nhi thông minh hơn. Hi vọng thông tin hữu ích với bạn. Chúc các chị em có một thai kì khỏe mạnh!

Hệ thống cửa hàng

Xem chi tiết

Hình ảnh khách hàng

Chị Bích Loan Chị Bích Loan
Chị Châu Chị Châu
Chị Chi Chị Chi
Chị Hiền Chị Hiền
Chị Ngân Chị Ngân
Chị Sương Chị Sương
Chị Thảo Chị Thảo
Chị Trang Chị Trang
Chị Vân Chị Vân

Gọi mua hàng(08:30-21:30)

0902 821 140

Tất cả các ngày trong tuần

Góp ý, khiếu nại(08:30-20:30)

0902 821 140

Các ngày trong tuần (trừ ngày lễ)

Đăng ký nhận thông tin mới từ Emum

Like Emum trên mạng xã hội