Emum - Thời trang bà bầu

EMUM

RÉT ĐẬM Ở MIỀN BẮC KHIẾN NHIỀU BÀ BẦU VÀ TRẺ NHỎ NHẬP VIỆN

03.01.2019

DO THỜI TIẾT RÉT ĐẬM KÉO DÀI TRẺ NHỎ VÀ BÀ BẦU NHẬP VIỆN LIÊN TIẾP

Những ngày qua, miền Bắc đang phải trải qua đợt rét kỷ lục kể từ đầu mùa đông. Thậm chí có những địa phương nhiệt độ xuống dưới 0 độ, xuất hiện cả băng tuyết.

Trong điều kiện thời tiết khắc nhiệt như vậy, không ít trẻ nhỏ, bà bầu và người cao tuổi đã phải nhập viện do mắc phải các bệnh lý liên quan đến thời tiết.

Tại khoa Nhi (BV Bạch Mai) mỗi ngày tiếp nhận khoảng 250 bệnh nhi tới khám và điều trị. BS Nguyễn Thành Nam – Trưởng khoa Nhi cho biết, trong số những trẻ nhập viện trong đợt lạnh này, có đến 30 – 50% là do mắc các bệnh lý về đường hô hập như viêm họng, viêm amidan, viêm phổi.

PGS Điển cho biết, trẻ em là đối tượng nhạy cảm dễ đổ bệnh nhất khi xảy ra rét đậm hoặc giá rét kéo dài do trọng lượng cơ thể thấp, khả năng sinh nhiệt để duy trì nhiệt độ cơ thể hạn chế và dễ bị các biến chứng do nhiễm lạnh.

Biểu hiện thường gặp của trẻ khi đến khám là có thể buổi tối vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, chơi đùa tốt nhưng đến đêm, khi ngủ bắt đầu sốt, khó thở, thở nhanh, gấp, đến sáng hôm sau tiếp tục sốt cao hơn, chảy nước mũi nhiều, bỏ ăn, thở khò khè.

Để phòng bệnh cho trẻ, các bậc phụ huynh nên giữ ấm cho trẻ. Hạn chế tối đa cho trẻ ra ngoài khi trời lạnh, đặc biệt là những nơi đông người. Nếu bắt buộc phải ra ngoài, cần bịt kín cho trẻ.

Không chỉ trẻ nhỏ, thời tiết lạnh kéo dài cũng khiến nhiều bà bầu phải nhập viện để nhờ tới sự theo dõi của bác sĩ. Tại BV Phụ sản Hà Nội, để phòng lạnh cho các thai phụ và sản phụ, bệnh viện đã tăng cường số lương chăn ấm, đèn sưởi và điều hòa nhiệt độ 2 chiều.

BS CK II Lưu Quốc Khải cảnh báo, với thời tiết lạnh như hiện nay, những phụ nữ đang mang thai phải hết sức chú ý đến việc giữ ấm cơ thể, bởi thời tiết lạnh khiến nguy cơ tiền sản giật rất lớn.

Riêng đối với trẻ sơ sinh, BS Khải khuyến cáo các gia đình tuyệt đối không nên tắm khi nhiệt độ dưới 10 độ C. Khi tắm trong mùa đông cần tắm trong phòng kín, có thiết bị sưởi ấm đi kèm.

“Những phụ nữ mang thai và vừa sinh con xong, đặc biệt là ở vùng nông thôn tuyệt đối không đốt than để sưởi ấm. Việc làm này không chỉ khiến trẻ dễ bị ảnh hưởng đến hệ hô hấp, mà nó khiến nguy cơ tử vong cao, vì khi đốt than ô xy ở trong phòng bị đốt cháy rất nhanh”, BS Khải chia sẻ.

#Emum
Nguồn: Chia sẻ tin tức

Hệ thống cửa hàng

Xem chi tiết

Hình ảnh khách hàng

Chị Bích Loan Chị Bích Loan
Chị Châu Chị Châu
Chị Chi Chị Chi
Chị Hiền Chị Hiền
Chị Ngân Chị Ngân
Chị Sương Chị Sương
Chị Thảo Chị Thảo
Chị Trang Chị Trang
Chị Vân Chị Vân

Gọi mua hàng(08:30-21:30)

0902 821 140

Tất cả các ngày trong tuần

Góp ý, khiếu nại(08:30-20:30)

0902 821 140

Các ngày trong tuần (trừ ngày lễ)

Đăng ký nhận thông tin mới từ Emum

Like Emum trên mạng xã hội